Viết bài về Phô mai Hun khói SOLSE, tôi đã “nghiền” sản phẩm này từ lúc nào chẳng hay?
Tôi đã bén duyên với Phô mai Hun khói SOLSE như thế nào?
Là một người yêu Content bằng cả trái tim, tôi luôn có một khát khao cháy bỏng – được sống đúng với nghề. Viết, đối với tôi, không chỉ là công việc mà còn là sự kết nối giữa cảm xúc, sự hiểu biết và niềm tin vào sản phẩm. Vì lẽ đó, tôi vẫn luôn tự nhủ: “Đồ mình viết, mình bán, cũng phải là đồ mình dùng!”.
Ngày đầu tiếp nhận công việc tại Tập đoàn Nguyễn Hồng, được giao nhiệm vụ viết bài về Phô mai Hun khói SOLSE, tôi có thoáng chút… bối rối. Một thương hiệu đã có đến 20 năm trên thị trường, nhưng lại hoàn toàn xa lạ với cá nhân tôi, một người vốn chỉ quen với những món ăn truyền thống như bún cá, phở bò,…
– Mình phải ăn thử thôi! Không trải nghiệm thì viết không thật được!
Tôi liền làm đề xuất được trải nghiệm sản phẩm, thì… bất ngờ thay, chỉ chưa đầy mười phút sau, tôi thấy sếp đi vào, trên tay là cuộn Phô mai Hun khói SOLSE hấp dẫn. Sếp nói như thể đọc được suy nghĩ của tôi:
– Em muốn viết về sản phẩm thì phải biết, phải hiểu sản phẩm. Rồi nếu yêu sản phẩm, thì sẽ viết càng hay hơn nữa. À mà em nhớ… rửa tay sạch vào nhé, muốn ăn cái này đúng chuẩn thì phải biết cách xé nhỏ ra.
Lần đầu trải nghiệm
Trên tay tôi là một cuộn phô mai có hình dạng thú vị, được tết lại như bím tóc xinh xắn của mấy cô búp bê mà tôi thường chơi hồi nhỏ. Tôi nhẹ nhàng bóc lớp vỏ ngoài, xé từng sợi phô mai óng ánh tựa những dải lụa vàng bên trong. Mùi hun khói nhè nhẹ mà rất đặc trưng bắt đầu lan tỏa, quyện với hương thơm béo ngậy khiến tôi không khỏi tò mò.
Đưa sợi phô mai mảnh và xoăn đầu tiên vào miệng, tôi cảm nhận được vị mằn mặn mà tinh tế đọng lại nơi đầu lưỡi, hòa cùng vị béo của sữa, vị ngậy của phô mai, cùng mùi thơm hun khói đặc biệt. Tất cả hương vị ấy tạo nên sự hài hòa dường như đạt đến ngưỡng hoàn hảo, không cầu kỳ nhưng đầy sức hút, ăn miếng đầu lại muốn ngay lập tức thưởng thức miếng tiếp theo.
Ăn không ngừng, viết không dừng!
Từ một người chỉ ăn thử cho biết, tôi dần trở nên yêu thích cuộn Phô mai Hun khói SOLSE lúc nào chẳng hay. Những sợi phô mai dai mịn như muốn kể câu chuyện của riêng mình – một hành trình dài từ dòng sữa tươi nguyên chất, đến bước lên men, tết bím, hun khói kỳ công để đạt đến độ tuyệt kỹ.
Không chỉ ăn riêng phô mai, tôi còn kết hợp phô mai với salad, bánh mì, xôi, cơm rang,… Hương vị “hay ho” mà “cuốn” đến mức khó tả khiến tôi không ngừng bị hấp dẫn. Dần dà, chính sự kết nối âm thầm với sản phẩm đã giúp tôi viết tốt hơn. Những dòng chữ tuôn trào một cách tự nhiên, đầy cảm xúc và chân thật, như chính cái cách mà tôi tận hưởng từng sợi phô mai SOLSE vậy.
Ngay tại thời điểm này, khi đang viết bài, bên cạnh tôi vẫn là một đĩa Phô mai Hun khói SOLSE xé sẵn. Với tôi, mỗi sợi phô mai không chỉ là đồ ăn đơn thuần, mà còn như một lời nhắc nhở: “Hãy sống trọn vẹn với nghề, viết bằng cái tâm của chính mình”.
Sau giờ tan làm, thi thoảng tôi còn thích thú tết mái tóc dài của mình – một điều trước giờ tôi chưa từng làm – chỉ vì nó gợi nhớ đến cảm giác cầm trên tay cuộn Phô mai Hun khói SOLSE thân thuộc.
Tìm hiểu thêm về Phô mai Hun khói SOLSE tại đây!
Giờ thì tôi đã tự có cho mình một bí quyết riêng khi làm nội dung! Đó là mỗi khi bí ý tưởng, cảm xúc cho Content, tôi sẽ lại đứng dậy, chậm rãi đi về phía tủ lạnh văn phòng và lấy cho mình vài sợi SOLSE. Lúc này, tôi sẽ trở thành một “cô nàng thư giãn”, từ tốn xé SOLSE, nhấm nháp cái vị beo béo, ngầy ngậy và nồng nàn mùi hun khói ấy, rồi ý tưởng, cảm xúc từ đâu tự ùa về.
Kể ra, tôi thấy mình may mắn vì đã yêu sản phẩm một cách tự nhiên và chân thành như thế, để công việc suôn sẻ thật… tự nhiên!!!
Tác giả: Thu Ngân – Phòng Truyền thông, Tập đoàn Nguyễn Hồng
Post a Comments Cancel reply
Bài viết thú vị
-
Tháng mười hai 18
Phát kiến “vĩ đại” của một người mẹ nhờ Ruốc Phô mai SOLSE
-
Tháng mười hai 17
Tôi đã trở thành… “bạn nhắm” của bà như thế nào?
-
Tháng mười hai 10
Bí quyết thành công của SOLSE đến từ một công ty “bố và các con”