Phát kiến “vĩ đại” của một người mẹ nhờ Ruốc Phô mai SOLSE
(Chị Nguyễn Hà Thương, 32 tuổi, sống tại quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, chia sẻ câu chuyện về Ruốc Phô mai SOLSE)
Mỗi sáng, tôi đều tất bật với những công việc có tên, không tên, quay ra quay vào lại vội vã lo chuẩn bị bữa sáng cho cậu nhóc nhà tôi – bé Gấu. Thế mà, dường như chẳng món ăn sáng nào có thể lọt vào “mắt xanh” của con, ngoại trừ xôi ruốc mua ngoài chợ.
Gấu rất thích xôi ruốc! Con thích đến nỗi, cả tuần đã ăn xôi ruốc ngon lành rồi, đến ngày thứ 8 mà đặt một món ăn khác trước mặt thì con vẫn cứ không chịu, rồi lại “gào” lên:
– Xôi ruốc cơ mẹ! Con không ăn cái này đâu!
Cứ ngỡ câu chuyện về nhân vật “Hạnh Bò Viên” trong Kính Vạn Hoa chỉ là hư cấu, giờ tôi mới biết, “Hạnh” có thật! Và câu chuyện “Hạnh Bò Viên” đó cũng giống y như con trai tôi: “Gấu… Xôi Ruốc”.
Bất lực, tôi chỉ đành lặp lại thói quen mua xôi ruốc ngoài chợ trên đường đưa con đi học. Dù cũng lo lắng món ăn này liệu có quá đơn điệu hay không, nhưng rồi nghĩ lại, tôi thực sự cũng chẳng có đủ thời gian để làm điều gì hơn thế được.
Và rồi… ông trời đã gửi một lời cảnh báo đanh thép đến cho tôi!
Hôm nọ, trong lúc lướt tin tức, tôi đọc được bài viết về ruốc thịt nhưng không được làm từ thịt, mà làm từ… bã sắn dây. Để tiết kiệm chi phí, người ta tẩm gia vị, tăng hàm lượng chất bảo quản rồi trộn với một ít ruốc thật, là thành… “một đồng ruốc thật, ra mười đồng ruốc bã sắn dây”.
Họ bán tràn lan với giá rẻ, phổ biến ở những hàng xôi ruốc bình dân. Hình ảnh về quy trình làm ruốc bã sắn dây đập vào mắt, khiến tôi rùng mình, tá hỏa lo lắng cho đứa con trai bé bỏng của mình.
– Trời ơi! Mình có đang cho con ăn cái thứ ruốc “giả thịt” đó không? Bảo sao con ăn cả gói xôi đầy ruốc mà vẫn hay kêu đói, có tí chất đạm nào ở đấy đâu cơ chứ!
Không thể tiếp diễn như vậy, tôi quyết định tự làm ruốc tại nhà cho con.
Những ngày đầu, Gấu ăn rất ngon lành, nhưng những ngày ấy không kéo dài. Ruốc tự làm không để lâu được. Chỉ vài hôm, ruốc đã bị hỏng và tôi lại phải lích kích làm lại. Việc công ty áp lực, việc nhà lại mất quá nhiều thời gian, tôi thì không có ba đầu sáu tay để quán xuyến hết được. Nhiều hôm, tôi bất lực đến phát khóc. Tôi cảm thấy mình không làm tròn trách nhiệm ở bất cứ vai trò nào.
Rồi một lần, sau khi kết thúc buổi họp “dai dẳng” tại công ty, tôi đang loay hoay với cái bụng đói meo mà vẫn chưa biết nên ăn gì, thì thấy… gói xôi “lạ” của chị đồng nghiệp.
Gói xôi sáng của chị còn nửa già, với một chút lạc, sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu chị không mang ra một hộp ruốc màu vàng rất bắt mắt, rắc kín cả mặt xôi. Rồi chị ăn ngon lành, biểu cảm thỏa mãn hiện rõ trên gương mặt chị.
– Ủa chị ơi, ruốc gì trông hay vậy chị?
– À, Ruốc Phô mai SOLSE ấy. Giờ nhà chị không ăn ruốc thịt mua ngoài nữa rồi, toàn ruốc bã sắn dây sợ lắm, mà ruốc thịt thật thì tự làm cách rách lắm. Từ lúc đổi sang loại ruốc phô mai này, chị khỏe hẳn. Ruốc vừa an toàn, dinh dưỡng, lại thơm ngon dễ ăn, cả nhà chị mê tít!
Nghe vậy, tôi thấy như có “sét đánh bên tai”, vì đây chính là câu trả lời mà tôi tìm kiếm bấy lâu nay cho bé Gấu nhà mình. Lập tức, trên đường về, tôi mua ngay một hộp phô mai ruốc để chuẩn bị.
Sáng hôm sau, tôi bày một bát xôi nóng với Ruốc Phô mai SOLSE ra cho Gấu. Con ăn thử một miếng, mắt sáng lên:
– Sao ruốc gì lạ thế mẹ ơi? Ngon mà béo béo, ngậy ngậy, thơm như mùi xúc xích ấy!
Thấy con ăn ngon miệng, tôi như trút bỏ được bao gánh nặng bấy lâu nay. Được ăn xôi ruốc “xịn”, con cũng ít khi phải ăn vặt chống đói. Tôi càng tin tưởng về thành phần đảm bảo, giàu đạm và canxi của Ruốc Phô mai SOLSE.
Đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từ ngày chuyển sang Ruốc Phô mai SOLSE, tôi còn nhận ra một điều: Chẳng phải là Gấu… “nghiện” xôi!
Thứ con mê là ruốc và mọi món ăn ngon được cùng với ruốc. Từ lúc phát hiện ra “bí mật động trời” này, tôi có thể làm bữa sáng của con phong phú hơn hẳn. Bánh mì, cơm rang hay thậm chí là cháo trắng, ăn kèm với Ruốc Phô mai SOLSE đều hợp một cách lạ kỳ.
Bữa sáng giờ đây không còn là “cuộc chiến” đầy áp lực, mà trở thành khoảnh khắc bình yên với tiếng cười của con và sự hài lòng của mẹ.
Từ ngày có Ruốc Phô mai SOLSE trong bếp, tôi như tìm được một người bạn đồng hành hoàn hảo trong hành trình chăm sóc gia đình mình. Không chỉ là món ăn yêu thích của bé Gấu, SOLSE còn giúp tôi thêm tự tin sáng tạo những bữa cơm trọn vị cho cả nhà, như salad, pizza, mì ống,…
Với tôi, Ruốc Phô mai SOLSE không chỉ là một sản phẩm dinh dưỡng tiện lợi, mà còn là một phần của niềm vui gia đình – một “sợi dây kết nối” tuyệt vời để người mẹ có thể yên tâm chăm sóc ngôi nhà và vơi đi nhiều phần vất vả!
Đọc thêm các câu chuyện chia sẻ về Ruốc Phô mai SOLSE tại đây!
Chấp bút: Thu Ngân – Trung tâm Truyền thông, Tập đoàn Nguyễn Hồng
Post a Comments Cancel reply
Bài viết thú vị
-
Tháng mười hai 18
Phát kiến “vĩ đại” của một người mẹ nhờ Ruốc Phô mai SOLSE
-
Tháng mười hai 17
Tôi đã trở thành… “bạn nhắm” của bà như thế nào?
-
Tháng mười hai 10
Bí quyết thành công của SOLSE đến từ một công ty “bố và các con”