Mừng năm mới cùng các món ăn may mắn từ nước Nga
Têt Nguyên Đán luôn là giây phút được mong đợi nhất năm của mỗi gia đình người Việt. Đây không chỉ là thời khắc đầu xuân năm mới mà còn là thời điểm cả nhà tụ họp, quây quần ấm cúng bên bàn tiệc, để cùng nhau nói những lời chúc tốt đẹp và gửi gắm những tình cảm thân thương nhất.
Cũng tại thời khắc ấy, trong cái không khí hào hứng tươi vui ấy không thể thiếu món ngon và chút men say. Những món ăn truyền thống bánh trưng, bánh tét, thịt kho, dưa hành… luôn xuất hiện trong mâm cơm Tết của người Việt Nam bao thế hệ. Tuy nhiên, năm nay bạn hãy thử đổi mới một chút, thêm vào những món ăn đặc sắc và tinh tế trong ẩm thực Nga để tăng hương vị cho bữa tiệc gia đình vào giây phút quan trọng này nhé.
Phô mai hun khói
Không thể chối từ được khi khai vị bằng phô mai hun khói – món ăn truyền thống được ưa chuộng của người Nga. Hương vị mặn thanh và béo ngậy của những sơi phô mai rất kích thích vị giác, làm bạn ngon miệng hơn nhiều khi ăn các món tiếp theo.
Khi ăn phô mai hun khói, bạn chỉ việc bóc vỏ, xé sợi. Có thể chấm tương ớt & tương cà. Lưu ý là phô mai dây hun khói càng xé nhỏ ăn càng ngon.
Salami
Món xúc xích đặc biệt này cũng là một trong những món ăn được yêu thích tại Nga. Salami được làm từ các loại thịt heo, bò, gà, được lên men, trộn cùng các nguyên liệu và gia vị đặc trưng khác, sau đó mang đi xông khói. Những lát salami khi cắt ra có màu đỏ bắt mắt, và hương vị rất đặc biệt. Màu đỏ là màu của sự may mắn, vì vậy nếu có 1 đĩa salami trong mâm cơm giao thừa thì may mắn sẽ đến với gia đình bạn cả năm.
Ăn salami cũng rất đơn giản. Sau khi bóc vỏ thì bạn có thể cắt lát hoặc cắt hạt lưu tuỳ thích. Sau đó ăn trực tiếp với tương cà, tương ớt. Hoặc bạn cũng có thể dùng salami làm toping trong món pizza, salad.
Cánh gà tây hun khói
Trong bữa cơm Giao Thừa của người Việt thường có món gà luộc vì món ăn này là biểu tượng của sự ấm no, hạnh phúc đã đi vào tiềm thức của người dân Việt Nam hàng ngàn năm.
Tuy nhiên, năm nay bạn hãy thử đưa món cánh gà tây hun khói vào bữa tiệc Giao Thừa của gia đình để thưởng thức hương vị khác biệt. Có một điều trùng hợp thú vị là gà tây cũng là một món ăn truyền thống trong dịp Giáng Sinh của người phương Tây với biểu tượng của sự may mắn và phồn thịnh.
Với món cánh gà tây hun khói, bạn có thể thái lát ăn trực tiếp hoặc dùng trộn salad. Món ăn này nên ăn nguội, không nên hâm nóng, vì hâm nóng sẽ làm giảm hương vị ngon vốn có của món ăn.
Dưa chuột muối Nga
Nếu như ở Việt Nam mọi người thường muối hành, muối dưa thì ở Nga người ta cũng muối rất nhiều loại củ quả khác nhau để dự trữ và thêm hương vị cho bữa ăn.
Thay vì dưa hành như mọi năm, bạn hay thử đưa món dưa chuột muối vào bữa tiệc Giao Thừa năm nay để cảm nhận sự mới mẻ, khác biệt nhé!
Dưa chuột muối của người Nga có vị chua chua, mặn mặn rất kích thích vị giác. Món ăn này đặc biệt phù hợp để ăn kèm với các món thịt xông khói và salami của người Nga.
Món ăn vừa lạ vừa quen này sẽ vẫn làm bạn thoả mãn vị giác, vừa mang phong vị rất Tây mà không quên đi hương vị truyền thống của người Việt
Hạt dẻ cười Nga
Nghe cái tên là đã cảm thấy sự vui tươi tràn ngập cả năm rồi. Sở dĩ gọi là hạt dẻ cười vì khi sấy lên thì vỏ của những hạt dẻ này tách làm đôi, nhìn giống như đang cười.
Thời điểm Giao Thừa đã đi vào đêm khuya, thay vì ăn tinh bôt nặng làm từ gạo, lúa mì thì bạn hãy thử hạt dẻ cười Nga, vừa cung cấp đủ năng lượng lại vừa không quá lo về vấn đề sức khoẻ vì sử dụng tinh bột ăn khuya.
Hạt dẻ cười Nga được rang hoàn toàn bằng muối tinh, không uớp thêm gia vị nào khác. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy hương vị hạt dẻ đậm đà hơn, hạt thơm, ngọt và ngậy, tuyệt đối không đắng và ngái.
Socola Nga
Nếu bạn là tín đồ của Socola thì nhất định phải thử socola đến từ xứ Bạch Dương, hương vị sẽ không làm bạn thất vọng.
Trong socola vốn có chất theobromine có tác dụng làm tăng cảm giác hạnh phúc. Vì vậy còn gì tuyệt vời hơn khi dùng làm món tráng miệng trong bữa tiệc đón Giao Thừa.
Nếu bạn thích socola đen thì hãy thử Babaevskiy Lâu Đài 55-75% ca cao, tín đồ socola sữa thì đừng ngần ngại mà thưởng thức thương hiệu nổi tiếng Alenka Em bé Nga, còn bạn yêu thích mùi vị của socola trắng thì kẹo socola hạnh nhân Ivan sẽ chinh phục vị giác của bạn.
Thưởng thức socola vào giây phút khởi đầu năm mới sẽ mang đến cho gia đình bạn cả năm ngọt ngào và hạnh phúc.
Rượu vang và champange Nga
Tiệc mừng Năm mới thì không thể thiếu chút men và phút giây nâng ly cùng chúc nhau năm mới tốt lành. Hãy tạm quên đi những ly bia đã khát mà tìm đến vị men tinh tế trong ly rượu vang và champange.
Bạn có thể tìm đến Vang đỏ Tomai Monastery Barrel – được làm từ nho Carbernet Sauvignon nên được ủ trong thùng gỗ sồi, thời gian của quá trình này kéo dài từ 3-5 năm, khá giống với các loại vang Ý nhập khẩu
Hoặc nhẹ nhàng hơn là champange 10 đồng tiền Sato Grona với vị nhẹ, có mùi thơm của các loại trái cây, nổ to, phù hợp với các buổi tiệc mừng, đặc biệt là tiệc đón Giao Thừa.
Hãy cùng gia đình tận hưởng giây phút chuyển giao năm mới, cùng nâng ly rượu vang hoặc champange, thưởng thức hương vị ẩm thực Nga mới mẻ và Chúc Mừng Năm Mới!
Post a Comments Cancel reply
Bài Viết Gần Đây
-
Tháng Một 12
1000 năm phô mai hun khói
-
Tháng Một 12
Mừng năm mới cùng các món ăn may mắn từ nước Nga
-
Tháng Một 12
Những lợi ích không ngờ của phô mai hun khói
-
Tháng Một 12
Phô mai hun khói – Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời
-
Tháng năm 16
Những “bí mật” của phô mai hun khói được bật mí