Phô mai hun khói – Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời
Từ một món ăn truyền thống của người Nga, phô mai dây hun khói đã trở thành món ăn phổ biến và được yêu thích rộng rãi trên thế giới. Không chỉ bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn mà còn vì giá trị dinh dưỡng tuyệt vời mà phô mai hun khói đem lại.
Phô mai hun khói chứa lượng lớn canxi, phốt pho, protein, vitamin A, B1, B2, B3, B6, B12, vitamin D, axit folic… Đều là những chất cần thiết và có lợi cho sức khoẻ.
Canxi
Canxi trong phô mai hun khói nhiều gấp 6 lần trong sữa. Với lượng canxi dồi dào này, sẽ giúp xương, răng, tóc chắc khoẻ, ngăn ngừa loãng xương ở người lớn tuổi.
Phốt pho
Khoáng chất có hàm lượng cao thứ 2 trong cơ thể con người mà đứng đầu là canxi. Phốt pho có vai trò quan trọng trong việc lóc các chất cặn bã, sửa chữa các mô và tế bào bị tổn thương. Phốt pho cùng canxi giúp cơ thể xây dựng hệ xương chắc khoẻ, tạo năng lượng và tăng cường sức mạnh cơ bắp.
Protein
Hay còn gọi là chất đạm – thành phần quan trọng của mọi tế bào trong cơ thể. Protein đóng vai trò cốt yếu trong quá trình tạo ra cơ bắp. Để có cơ bắp chắc khoẻ thì không thể không nạp đủ đạm. Vì vậy, protein cũng giống như canxi và phốt pho, là khoáng chất cần nạp đủ mỗi ngày để có cơ thể khoẻ mạnh.
Vitamin A
Một trong những chất cần thiết giúp cải thiện thị lực, giảm chứng quáng gà và suy giảm thị lực do quá trình lão hoá. Ngoài ra, vitamin A còn giúp hệ miễn dịch khoẻ mạnh, giảm bớt nguy cơ một số bệnh ung thư.
Vitamin D
Đóng một vai trò quan trọng trong việc tổng hợp canxi của cơ thể. Bổ sung vitamin D giúp giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu, nhờ vậy mà giúp cơ thể giảm các bệnh lý tim mạch.
Vitamin B
Giúp giảm nguy cơ đột quỵ do vitamin B có liên quan đến quá trình tạo máu và sự phát triển của tế bào. Ngoài ra, các loại vitamin B có vai trò quan trọng trong ngăn ngừa bệnh tê phù, tăng cường miễn dịch và tham gia chuyển hoá, cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Axit folic
Axit folic vô cùng quan trọng trong việc sản xuất và duy trì tế bào mới, ngăn ngừa những thay đổi ở DNA có thể dẫn đến ung thư. Chính vì vậy mà các mẹ bầu cũng thường được khuyên dùng axit folic trong quá trình mang thai để tránh khuyết tật ở thai nhi và nguy cơ thiếu máu.
Post a Comments Cancel reply
Bài Viết Gần Đây
-
Tháng Một 12
1000 năm phô mai hun khói
-
Tháng Một 12
Mừng năm mới cùng các món ăn may mắn từ nước Nga
-
Tháng Một 12
Những lợi ích không ngờ của phô mai hun khói
-
Tháng Một 12
Phô mai hun khói – Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời
-
Tháng năm 16
Những “bí mật” của phô mai hun khói được bật mí